WEGA IO 1 GROUP – máy pha cafe cho quán quy mô vừa và nhỏ
Máy pha cafe cho quán WEGA IO 1 Group đến từ tập đoàn WEGA nổi tiếng của Ý. Tập đoàn Wega được biết đến với nhiều sản phẩm máy pha cafe chuyên xuất hiện trong hầu hết các cuộc thi barista toàn cầu.
Đứng bên cạnh người anh IO 2 group của mình, “bé hạt tiêu” IO 1 group vẫn không hề bị lép vế nhiều nhờ sở hữu các công nghệ tiên tiến tương tự.
Thiết kế cá tính, màu sắc bắt mắt và nhiều tính năng nổi bật
Máy pha cafe cho quán Wega IO 1 Group mang phong cách street-style cá tính và tươi trẻ
Wega IO 1Gr hiện có 2 phiên bản màu sắc là cam và trắng. Ngoài ra, có thể thay đổi màu sơn của máy theo ý thích để phù hợp với màu sắc trong không gia pha chế của bạn.Viền máy có các đường cong bo tròn khiến máy vẫn có được nét mềm mại, nhỏ nhắn. Chân máy làm từ thép bọc đệm cao su hạn chế ma sát và trầy xước mặt bàn.
Vỏ máy cấu tạo chính từ ABS siêu bền, dễ lau chùi và hạn chế bám bẩn. Đây cũng là chất liệu có thể thay đổi sơn phết màu sắc theo ý dễ dàng. Mặt trước được làm hoàn toàn từ thép không gỉ tạo cảm giác sạch sẽ, bóng loáng.
Tính năng nổi bật của Wega IO 1 Group
Công nghệ đắt giá trên máy pha cafe Wega IO
“Bé hạt tiêu” IO có một bộ “bí kíp” giúp bạn pha cafe ngon không tưởng. Chính là:
E61
Wega Pegaso có có cụm thép lớn và dày nối từ boiler tới group head thay vì chỉ là một ống dẫn nhỏ. Với E61, quá trình nước được bơm vào bánh cà phê sẽ được làm chậm tối đa. Mục đích của việc làm này chính là để bánh cà phê (cookie) có thời gian nở đều bên trong handle.
Đồng thời, nước sẽ được bơm vào một “bình đun”, tại đó – một lần nữa, nước sẽ được làm nóng tới nhiệt độ lý tưởng (88-92ºC) và chính lượng nước này mới là nước dùng để pha cà phê. Đây là phương pháp ổn định nhiệt và áp suất cơ học, tốn kém chi phí hơn nhiều nhưng hiệu quả tuyệt vời và không xảy ra lỗi; khác so với phương pháp tự động hoá bằng các sensor nhiệt rất dễ hư hỏng hoặc lỗi.
Công nghệ Pre-infusion – ủ cà phê trước khi chiết xuất
Trong quá trình pha chế, nếu muốn chiết xuất được toàn bộ hương vị cũng như tinh chất của cà phê ngoài các yếu tố như độ mịn, chất lượng bột thì điểu quan trọng là cần làm bột cà phê nở đều.
Để làm được điều đó, máy sẽ phun một lượng nước nóng cực kỳ nhỏ theo từng đợt, trong khoảng thời gian này, quá trình tăng áp cũng đồng thời diễn ra – so với các máy khác chúng sẽ bắt đầu ngay với áp suất 9 bar, và kết quả là bạn thường mắc lỗi chiết xuất.
Một số máy khác có pre-infusion nhưng là phương pháp điện tử tự động, 1 van sẽ tự ngắt đột ngột ngay khi bơm áp lực vừa phun nước mạnh một lượng nhỏ vào bột cà phê. Áp suất phun này vẫn là 9 bar và vẫn gây xáo trộn bột cà phê, bánh cà phê có chỗ khô – cướt, mềm – cứng khác nhau và vẫn ko chiết xuất hết tinh chất, hương vị tuyệt hảo của cà phê. Van này cũng rất dễ bị vô hiệu hoá, dễ hỏng và dễ bị bỏ qua.
Những đặc điểm hữu ích khác của máy pha cafe cho quán Wega IO 1 Group
Wega IO 1 Group hỗ trợ tối đa cho công tác pha chế của barista:
- Khay hâm nóng ly phía trên giúp ủ ấm tách pha café tiện lợi
- Cụm phím bấm cảm ứng điện dung (có đèn nền) cực nhạy, nhận lệnh nhanh chóng. Bốn phím tượng trưng cho từng lượng nước phù hợp với ly đôi, ly đơn giúp barista thao tác nhanh và chuẩn xác hơn.
- Dãy đèn led quanh khu vực pha chế giúp barista nhìn rõ lượng cafe trong điều kiện thiếu sáng như các quán bar.
- Group head làm hoàn toàn bằng thép không gỉ hạn chế hao mòn. Vòi steam milk được mạ crom chống gỉ.
Cần tư vấn và tìm mua?
Wega VN là nhà phân phối – nhập khẩu độc quyền thương hiệu Wega tại Việt Nam. Quý khách hàng khi mua tại Wega VN có thể yên tâm về chất lượng, giá cả cũng như dịch vụ bảo hành trọn gói chuyên nghiệp lên đến. Liên hệ ngay để chúng tôi được tư vấn.
Xem thêm các sản phẩm khác tại đây.
JL
Hay lắm, đúng thứ quán đang cần!