Wega Pegaso EVD 3 Group – Chú ngựa chiến của các barista nay lại càng “chiến” hơn trong phiên bản 3 Group mới
Từng đình đám và giữ vững phong độ kể từ lúc ra mắt, đến nay Wega Pegaso 1Group, 2Group vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các chủ quán cafe trong việc mua máy pha cafe cho quán.
Với phong cách thiết kế đơn giản, cá tính và mang lại hiệu năng cao, Wega Pegaso luôn là chú ngựa chiến Pegasus sải cánh ngang rộng sánh bước cùng các Barista. Đặc biệt, nay lại có phiên bản 3 Group.
Các tính năng nổi bật trên Wega Pegaso 3 Group
Nâng số tách phục vụ lên gần gấp đôi khi so với phiên bản Pegaso 2 group
Thật đáng nể với số tách espresso mà Wega Pegaso 3 Group có thể pha được trong một giờ. Và càng đáng nể hơn khi ở đây, đó là số tách espresso có chất lượng đồng đều như nhau. Dù là tách thứ đầu tiên cho đến tách cuối cùng mà bạn bán ra, Wega cam kết chất lượng sẽ luôn đồng nhất tuyệt vời.
Được trang bị bình đun 17 lít bằng đồng thau dày – gần gấp đôi bình đun của Pegaso 2 group và công suất lên đến 5000W, nên Pegaso 3 Group không quá khó khăn trong việc cung cấp đủ nhiệt độ và áp suất trong suốt quá trình pha chế.
Nhờ vậy, máy có thể thực hiện song song 02 việc đánh sữa và pha cafe một cách trơn tru, nhanh gọn mà không hề xảy ra hiện tượng giảm áp thiếu nhiệt làm chất lượng thức uống giảm sút – điều mà chưa chắc các máy 3 group hãng khác làm tốt hơn.
Tất nhiên là chúng ta sẽ cùng đánh sữa trên 2 vòi steaming và pha espresso đồng loạt trên cả 3 group đó nhé.
Công nghệ tiên tiến cho những tách espresso hoàn hảo
E61
Wega Pegaso có có cụm thép lớn và dày nối từ boiler tới group head thay vì chỉ là một ống dẫn nhỏ. Với E61, quá trình nước được bơm vào bánh cà phê sẽ được làm chậm tối đa. Mục đích của việc làm này chính là để bánh cà phê (cookie) có thời gian nở đều bên trong handle.
Đồng thời, nước sẽ được bơm vào một “bình đun”, tại đó – một lần nữa, nước sẽ được làm nóng tới nhiệt độ lý tưởng (88-92ºC) và chính lượng nước này mới là nước dùng để pha cà phê. Đây là phương pháp ổn định nhiệt và áp suất cơ học, tốn kém chi phí hơn nhiều nhưng hiệu quả tuyệt vời và không xảy ra lỗi; khác so với phương pháp tự động hoá bằng các sensor nhiệt rất dễ hư hỏng hoặc lỗi.
Công nghệ Pre-infusion – ủ cà phê trước khi chiết xuất
Trong quá trình pha chế, nếu muốn chiết xuất được toàn bộ hương vị cũng như tinh chất của cà phê ngoài các yếu tố như độ mịn, chất lượng bột thì điểu quan trọng là cần làm bột cà phê nở đều.
Để làm được điều đó, máy sẽ phun một lượng nước nóng cực kỳ nhỏ theo từng đợt, trong khoảng thời gian này, quá trình tăng áp cũng đồng thời diễn ra – so với các máy khác chúng sẽ bắt đầu ngay với áp suất 9 bar, và kết quả là bạn thường mắc lỗi chiết xuất.
Một số máy khác có pre-infusion nhưng là phương pháp điện tử tự động, 1 van sẽ tự ngắt đột ngột ngay khi bơm áp lực vừa phun nước mạnh một lượng nhỏ vào bột cà phê. Áp suất phun này vẫn là 9 bar và vẫn gây xáo trộn bột cà phê, bánh cà phê có chỗ khô – cướt, mềm – cứng khác nhau và vẫn ko chiết xuất hết tinh chất, hương vị tuyệt hảo của cà phê. Van này cũng rất dễ bị vô hiệu hoá, dễ hỏng và dễ bị bỏ qua.
Trang bị một cụm phím cơ độc lập
Bên cạnh các phím EVD bố trí riêng cho từng group-head, Wega Pegaso được trang bị một cụm phím cơ riêng biệt. Có nghĩa rằng nếu trong quá trình pha chế, chẳng may các nút EVD bị hỏng và kỹ thuật viên chưa kịp đến sửa thì bạn vẫn dùng được các phím cơ này để tiếp tục pha cafe.
Cụm phím cơ “sơ cua” này đóng vai trò khá quan trọng cho các quán cafe. Những nơi mà việc pha chế diễn ra liên tục, thao tác bấm nút cũng lặp đi lặp lại nhiều lần thì việc hỏng hóc có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nếu như các máy khác thì bạn chỉ còn biết “bó tay” thôi nhưng với Wega Pegaso, chúng ta vẫn có thể tiếp tục pha chế bình thường.
Các ưu điểm khác của Wega Pegaso EVD 3 Group
- Thiết kế nguyên khối, vuông vức và cá tính với chất liệu thép không gỉ phun sơn đen lỳ
- Các chi tiết như khay nước thải, vòi nước nóng, vòi steaming, group-head đều được gia công tỉ mỉ bằng thép không gỉ sáng bóng
- Dãy phím có đèn nền đẹp mắt, giúp barista dễ thao tác hơn trong điều kiện thiếu sáng
- Khay hâm ly diện tích rộng rãi kèm thanh chắn cao giúp ủ ấm ly tách
- vòi steam quay được 180° hỗ trợ tối đa việc steam sữa. Dù là không gian chật hay rộng, vị trí thế nào thì việc steam sữa đều diễn ra thuận lợi. Song song đó, vòi lấy nước nóng cũng giúp pha trà, hot socola hoặc tráng ly tách dễ dàng
- Tích hợp bơm trong máy với định lượng mang tính chuẩn xác cao.
Cần tư vấn và tìm mua?
Wega Pegaso đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ các chuyên gia và nhiều barista nổi tiếng. Việc sở hữu một chiếc máy với thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp và nhiều tính năng vượt trội như Wega Pegaso chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Hiện nay, Wega VN là nhà phân phối – nhập khẩu độc quyền thương hiệu Wega tại Việt Nam. Quý khách hàng khi mua có thể yên tâm về chất lượng, giá cả cũng như dịch vụ bảo hành trọn gói chuyên nghiệp lên đến 12 tháng. Liên hệ ngay để chúng tôi được tư vấn.
Review WEGA PEGASO 3 GROUP
Chưa có đánh giá nào.