C
Cúcuta: Tên thương mại của một loại cà phê sinh trưởng tại phía bắc Colombia và được Maracaibo, Venezuela tiêu thụ nhiều.
Café au Lait. Một loại cà phê kết hợp bởi phương pháp pha drip coffee và foam sữa theo tỉ lệ 1:2
Caffè Americano. Espresso pha loãng với lượng nước nóng gấp đôi espresso truyền thống.
Caffè Latte Một hỗn hợp gồm espresso và sữa nóng, bọt sữa theo tỉ lệ 1/2/1 được chia làm 3 tầng rõ rệt. Bao gồm sữa (steamed milk) được rót vào cốc đầu tiên ở đáy cốc, sau là lớp foam sữa ở tầng cao nhất, cuối cùng sẽ rót espresso qua lớp bọt sữa để xuống tầng thứ 2.
Caffeine. Một chất hóa học không mùi không vị với công thức C8H10N4O2 được tìm thấy nhiều trong cà phê, trà và một số các chế phẩm khác có tác dụng kích thích thần kinh và giúp tỉnh táo trong một thời gian nhất định.
Cappuccino. Một hỗn hợp thức uống gồm 3 thành phần chính là espresso, sữa nóng và bọt sữa theo tỉ lệ 1/1/1. Khác biệt rõ rệt với Latte ở cách steaming và lượng sữa.
Caracas. Một loại cà phê có nguồn gốc từ Venezuela với phẩm chất và hương vị vượt trội.
Cherry. Thuật ngữ chung dùng để chỉ các hạt cà phê tươi chưa qua chế biến
Coffee Oil, Coffeol. Chất dầu có trong hạt cà phê tự nhiên sau khi chế biến
Costa Rica. Tên thành phố Costa Rica – Quốc gia Trung Mỹ đầu tiên có nền trồng trọt cafe. Nổi tiếng với giống cà phê Villasarchi – tên gọi đứa con lai của Bourbon – được canh tác vào khoảng năm 1700 và trở thành mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu có giá trị lớn tại quốc gia này.
Crema. Lớp váng màu nâu vàng trên bề mặt espresso truyền thống. Là hỗn hợp của CO2, dầu cà phê và protein được tạo ra bởi áp suất cao của máy pha cafe
Capsules. Cà phê viên nén. Được Nestle phát minh vào 1972 với tên gọi “Nespresso”. Kể từ đó, rất nhiều các công ty khác đã sản xuất hàng loạt sản phẩm tương tự với nhiều hương vị, cấp độ rang khác nhau. Hiện nay, viên nén đang trở thành một trào lưu thưởng thức cafe kiểu mới nhờ tính tiện lợi và nhanh chóng
D
Doppio. Espresso đậm đặc được chiết xuất với lượng nước khoảng 15ml, bằng ½ espresso truyền thống
Doser. Hộc chứa cà phê bột sau khi được xay trên các máy xay cà phê espresso chuyên nghiệp
DP. Viết tắt của cụm từ “Double Picked” ngụ ý chỉ việc chọn lọc các hạt cà phê phẩm chất kém được diễn ra hai lần thay vì một lần
Degassing. Là quá trình để cafe thoát khí CO2 ra bên ngoài. Cà phê trong quá trình rang hấp thụ sinh ra các loại khí – bao gồm rất nhiều carbon dioxide hình thành bên trong.
Decaf. Quá trình khử cafein – loại bỏ cafein khỏi cafe. Cà phê decaf dành cho những ai mẫn cảm với cafein và được chứng minh tốt cho sức khỏe. Việc khử caffein được thực hiện chủ yếu bởi ba quy trình chính bao gồm: Khử bằng dung môi hữu cơ, Quy trình nước Thụy Sĩ (SWP) và Phương pháp CO2.