A
AA: Hai kí tự viết hoa này thường dùng để miêu tả độ lớn của các hạt cà phê.
Acid, Acidy, Acidity: Tính chua trong cafe. Thông thường, trong một tách espresso, cùng với hương vị, màu sắc và body coffee thì tính axit cũng được xem là một trong những yếu tố nói lên chất lượng của espresso
Alajuela: Tên thương mại của một loại cafe được trồng tại vùng Costa Rica.
Ankola: Tên thương mại của một loại cafe được trồng tại phía Bắc Sumatra. Tuy nhiên ngày nay ít được sử dụng
Altura: (tiếng Tây Ban Nha) có nghĩa là độ cao. Dùng để chỉ các vùng núi trồng cà phê. Vùng núi càng cao, cafe trồng ra càng chất lượng.
American Roast: Để chỉ cà phê được rang riêng cho Americano, mức rang thường là medium brown.
Americano Coffee: Cà phê Espresso được pha loãng với gấp đôi lượng nước nóng.
Arabian Mocha: Loại cafe được trồng tại Yemen, gần khu vực Biển Đỏ với thể trạng cà phê mạnh và giàu tính axit.
Arabica: Giống cà phê được trồng rộng rãi trên Thế giới song song với Robusta. Chiếm 70% sản lượng cà phê của Thế giới.
Aroma: Mùi thơm của cafe. Một trong những yếu tố cảm quan khi thưởng thức cà phê.
B
Barista: (tiếng Ý) có nghĩa là “bar person” – người phục vụ trong quầy bar. Tuy nhiên, theo thời gian phát triển của espresso và văn hóa Ý, danh từ này về sau để chỉ những người thợ pha cafe chuyên nghiệp. Họ không chỉ chuyên pha chế mà đôi khi, còn kiêm luôn cả tư vấn pha chế.
Basket: “miếng lọc” nằm trong handle. Có lỗ nhỏ li ti như chiếc phin pha cafe tại nhà. Mỗi basket tương ứng với handle của máy pha cafe đó và thường chứa được lượng cafe bột dao động từ 7-12g với single basket và 14 – 22g với double basket.
Balance: sự cân bằng mà barista lựa chọn khi cân chỉnh và pha espresso, bao gồm: (1) sự cân bằng hài hòa giữa các vị có thể có như chua, đắng, béo, hậu vị ngọt; và (2) Cân bằng Mùi – vị. Sự cân bằng này là tương đối.
Blade Grinder: Dùng để chỉ các máy xay cà phê có hình dáng lưỡi dao dạng lưỡi như các máy xay sinh tố
Blending: Sự phối trộn từ hai đến nhiều loại cafe khác lại với nhau nhằm tạo ra hương vị đa dạng và tiết kiệm hơn (loại cafe có giá rẻ được phối trộn với một loại cafe đắt tiền). Thế nhưng theo xu hướng phát triển cà phê đặc sản – chỉ dùng 100% một loại hạt không pha trộn đã khiến cho việc phối trộn cafe phần nào ít phổ biến.
Body Coffee: Cụm từ để chỉ độ đậm cafe, kết cấu và hương vị thơm nồng mà chúng ta có thể cảm nhận được của cà phê. Giá trị của cà phê phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng vị giác của người thử.
Burr Grinder: dao xay bánh răng, một loại dao xay được trang bị trên các máy xay cà phê espresso hiện nay
Bourbon Coffee: Tên một loại cà phê nổi tiếng có nguồn gốc từ Yeman được trồng trên đảo Bourbon năm 1700. Cái tên Bourbon coffee cũng bắt nguồn từ chính tên của đảo, hiện nay đảo được gọi là Réunion.