CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN NGON MÀ BẠN NÊN THỬ TẠI NHÀ
Nhâm nhi tách cafe đen mỗi sáng, cùng bạn bè đàm đạo và nhìn ngắm phố phường dường như đã trở thành hình ảnh quá đỗi thân quen. Nhưng nếu bạn muốn “đổi gió”, mời bạn bè đến nhà cùng thưởng thức cafe và trò chuyện thì phải pha cafe như thế nào để ngon như ngoài quán? Wega sẽ mách bạn cách pha cà phê phin ngon đơn giản tại nhà nhé.
Cách pha cà phê phin ngon và các bước chuẩn bị
1.Nguồn nguyên liệu
Cà phê
Hãy chọn mua loại cafe ngon và không tẩm phụ liệu độc hại. Bạn nên dặn người bán rằng đừng xay mịn quá nhé. Cà phê pha phin có độ mịn hạt tương đương với hạt cát (medium coarse). Như thế, cafe pha ra có đầy đủ các tầng vị như ngọt, đắng, một chút chua hòa quyện với hương quyến rũ, lan tỏa khắp không gian.
Nước
Hiển nhiên nước cũng là một yếu tố quan trọng, khi mà trong 1 ly cafe nước chiếm đến 80% thể tích. Nguồn nước sử dụng pha cafe cần là nước sạch, không mùi và tạp chất. Bạn không nên dùng nước máy hay nước giếng vì hầu hết chúng đều có các khoáng chất hoặc nhiễm phèn. Tốt nhất có thể, nên có máy lọc nước hoặc dùng nước tinh khiết.
2.Định lượng bột cafe
Chúng ta sẽ có khoảng 30gram bột cafe pha cùng với 50ml nước sôi. Bạn có thể thêm cafe bột nếu là người có gu cafe mạnh hơn.
3.Phin pha cafe nào để pha cà phê ngon
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phin pha với chất liệu đa dạng như nhôm, inox và gốm sứ. Nhưng để có được ly cafe đúng gu Việt Nam chỉ có phin nhôm mà thôi. Nhôm chính là chất liệu giữ nhiệt tốt, tỏa nhiều đều nhất trong ba chất liệu trên. Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc phin pha cafe đầu tiên được Pháp đem vào Việt Nam lại bằng nhôm và chính hãng Bialetti – một hãng sản xuất ấm pha cà phê nổi tiếng của Ý- cũng dùng nhôm để làm ra các ấm Moka trứ danh.
4.Cách pha cà phê phin ngon
Bước 1: Đun nước sôi và tráng các bộ phận của phin một lượt với nước sôi. Mục đích của việc tráng chính là giảm sự hấp thụ nhiệt của phin để khi pha, lượng nhiệt có thể ổn định và tỏa đều xung quanh.
Bước 2: Cho bột cà phê vào phin theo định lượng 30 gram, vỗ nhẹ để bột cà phê dàn đều ra, dùng tấm nén nén một lực vừa phải lên bề mặt cà phê.
Bước 3: Cho một lượng nước sôi vừa đủ, ngấm đều bột cafe. Việc này giúp bột cà phê nở đều ra, nhờ đó cafe chiết xuất ra sẽ có hương thơm ngào ngạt và vị đậm đà hơn.
Bước 4: Châm 50ml nước sôi. Nên đun nước sôi già, nếu sôi lăn tăn sẽ xảy ra hiện tượng bột cà phê nổi “lềnh phềnh” lên trên và châm vào một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Nếu cafe nhỏ chậm rãi đều nhịp, bạn đã thành công. Nếu quá nhanh, có thể do lượng bột ít hoặc bạn nén quá nhẹ.
Bạn có thể thêm sữa đặc để có món cà phê sữa hoặc bạc sỉu ngọt ngào tùy theo khẩu vị mình nữa nhé.
Kết./
Qua những điều vừa chia sẻ, bạn đã bỏ túi được cách pha cà phê phin ngon rồi nhé. Giờ thì cùng mời bạn bè đến và thưởng thức “tay nghề” pha chế của bạn đi nào.
Hiện nay, chúng tôi là một trong những nhà cung cấp cà phê sạch cũng như các giải pháp liên quan đến cà phê. Vui lòng liên hệ để chúng tôi được tu vấn chu đáo cũng như tìm ra nơi cung ứng nguồn cafe sạch cho chính bạn.
Ghé thăm showroom của chúng tôi tại:
TP.HCM: Số 37B Ba Tháng Hai, P.11, Q.10.
Hà Nội: Số 39 đường số 53, phố Yên Lãng, Đống Đa.
Có thể bạn sẽ thích:
Ấm pha cà phê Ý Bialetti Moka Express